เคล็ด(ไม่)ลับ!!! วิธีตากผ้าแห้งเร็ว จากขวดน้ำและไม่เหม็นอับ แม้ไม่มีแดด

วิธีตากผ้าให้แห้งเร็วขึ้น เพียงแค่ใช้ขวดน้ำ ไม่เหม็นอับ ไม่ง้อแดด
สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย ถ้าหากพูดถึงการตากผ้า โดยใช้ไม้แขวนแบบปกตินั้น มันก็แห้งได้เหมือนกัน แต่ว่าอากาศในแต่ละวันนั้นก็ไม่ได้มีแค่แดด บางวันอับชื้น มืดครึ้ม ส่งผลทำให้ผ้าเหม็นอับทั้งที่เพิ่งจะซักแท้ ๆ วันนี้เราเอา วิธีตากผ้าให้แห้งเร็วขึ้น จากขวดน้ำและไม่มีกลิ่นอับอีกด้วย เผื่อท่านไหนอยากจะเอาไปทำไว้ใช้อยู่ที่บ้านบ้าง


วัสดุและอุปกรณ์ในการทำที่ตากผ้าให้แห้งเร็ว
1. ขวดพลาสติกเปล่า ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว

2. มีดคัตเตอร์คม ๆ

3. ไม้แขนเสื้อ

วิธีทำที่ตากผ้าแบบง่าย ๆ ด้วยขวดน้ำ
– เอาขวดเปล่ามาขีดเป็นเส้นตรง ๆ จากนั้นเอาคัตเตอร์กรีดไปตามรอย จากด้านบนไปยังด้านล่างของขวดเป็นแบบขนานกัน 2 เส้น โดยความกว้างระหว่างกันห่างประมาณ 3 เซนติเมตร

– ขั้นต่อไปก็ให้นำเอาไม้แขวนเสื้อ 2 อัน จัดการเสียบลงไปตามรอยที่กรีดไว้เป็นช่อง 2 เส้นนั้น ดังภาพด้านล่าง


– เมื่อสอดไม้แขวนเสื้อเข้ากับขวดน้ำแล้วเราก็จะได้ไม้แขวนเสืออันใหม่ที่แปลกและทำให้ผ้าแห้งเร็วกว่าเดิม


การทำไม้แขวนเสื้อแบบใหม่นี้จะทำให้มีช่องสำหรับระบายอากาศมากขึ้น พอมีอากาศถ่ายเทผ้าก็จะแห้งเร็วขึ้น จากขวดพลาสติกนี่เองที่ทำให้เกิดช่องภายในของตัวเสื้อ เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่หลายคนอาจจะคิดไม่ถึง การตากผ้าในอากาศชื้น ๆ หรือวันฝนพรำกลิ่นอับมาเยือน ผ้าชื้น แห้งไม่สนิท คงสวมใส่ได้ไม่สบายตัวนัก

ระยะเวลาที่ทำให้ผ้าแห้งก็เร็วขึ้นอีกด้วย เช่น หากเราตากผ้าแบบแห้งสนิทในแบบปกติประมาณ 4 ชั่วโมง 30 นาที แต่ถ้าหากทำให้ผ้ามีอากาศถ่ายเทมากขึ้นมีแดดด้วย มีลมโกรก ระยะเวลาที่ผ้าแห้งอาจจะเหลือเพียงแค่ 4 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้นก็เป็นได้ แต่มันสำคัญตรงที่กลิ่นอับไม่มีกวนใจนั่นเอง ใครที่กำลังประสบปัญหาในการตากผ้าให้ไม่เหม็นก็ลองเอาวิธีการทำที่ตากผ้าด้วยขวดน้ำไปใช้ดูแล้วจะรู้ว่ามันดีและสะดวกจริง ๆ

และนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ตากผ้าแห้งเร็วขึ้นerror: Content is protected !!