ความรัก อกหัก นอกใจ ความในใจ ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า สีเล็บ


ถ้าคุณชอบดอกไม้สักดอก..คุณจะเด็ดมัน..แต่ถ้าหากคุณรักมัน..คุณจะดูแลรดน้ำเฝ้าดูมันเจริญเติบโตขึ้นไปอย่างสวยงาม...หัวกระทู้ ดูมาจากคำคมในเฟส ชอบมากคับ ลึกซึ้งดี
มันหมายความว่ารัก ไม่จำเป็นต้องครอบครองแค่ได้เฝ้ามองดูแลห่วงใยยุห่างๆเห็นเค้ามีความสุขมีชีวิตที่ดี แค่นั้นเราก้อมีความสุขแล้ว

ผมขอพูดและแบ่งปันเรื่องราวในฐานะที่เคยโดนผญ.ทิ้งและพรากลูกรักออกไปจากอกเพราะความจนหน่อยละกัน
ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านให้จบนะคับ

เมื่อตอนผมเด็กๆ ผมเป็นแค่เด็กจนๆธรรมดาๆ ไม่ได้มีอะไรดีเทียบคนอื่น ต้นทุนชีวิตก้อต่ำกว่าพ่อแม่แยกทางผมต้องหาเลี้ยงตัวเองตั้งแต่เด็กๆมีขโมยบ้างรับเดินยาบ้าง ทุกทางที่จะได้มีกินมีใช้ ผมก้อยอมทำทั้งนั้น พอเข้าช่วงวัยรุ่น ชีวิตก้อลำบากหนักยิ่งกว่าเดิม ตอนอายุ16ดันไปทำผญท้องแต่ว่าผมก้อรักก้อเลยอยู่ด้วยกันมาแบบนั้น ทั้งๆที่ผมจบแค่ป6 แต่ว่าผมก้อไม่ได้ปัดความรับผิดชอบตอนแรกเทอบอกเทอจะไปทำแท้ง แต่ผมก้อห้ามไว้ เพราะยังไงเด็กคนนั้นก้อลูกผม ตอนนั้นผมก้อไม่ได้คิดอะไร คิดแค่ว่าไม่อยากให้แฟนฆ่าลูกในไส้ตัวเอง แต่ไม่ได้คิดว่ามันจะทำให้ชีวิตพวกเราลำบากแค่ไหน

แรกๆที่แฟนท้องใหม่ๆผมก้อทำงานทุกอย่างที่ทำได้ส่วนแฟนก้อมีทำงานเยบปักอยู่บ้าง เริ่มต้นจาก 0 เงินไม่มีสักบาท ทางฝั่งพ่อแม่แฟนก้อไม่เอา ทางฝั่งผมยิ่งไม่ต้องพูดถึงพวกเราไม่มีที่พึ่งพิงที่ไหนอีกนอกจากตัวเอง ผมกับแฟนก้อยุกันมาแบบนั้น ช่วงแรกจนแฟนจะคอดและเงินเก็บผมไม่พอคอดก้อเลยกลับไปเดินยาอีกแต่ก้อโชคร้ายโดนตำรวจจับได้ ตอนนั้นผมร้องไห้เลยเปนห่วงแฟนไม่รู้ว่าจะทำยังไงผมก้อบอกกับตำรวจว่าผมมีลูกมีเมียรอยุ พวกเข้าไม่มีใครมีแค่ผมคนเดียว ผมร้องไห้ไปพูดไปจนเค้าใจอ่อนยอมปล่อยและบอกว่าอย่าทำอีกตอนนั้นผมกับไปผมก้อตัดใจเลิกทำและหันไปทำยามแทนอาจเหนื่อยหน่อยได้เงินน้อยแต่ว่าก้อไม่เสี่ยงคุกผมไม่ใช่ตัวคนเดียวถ้าเกิดเปนไรไปมีอีกสองคนที่ต้องลำบากตอนนั้นผมเริ่มคิดได้และก้อเลยใจเลิกทำไปและไม่คิดจะกับไปทำอีก

หลังจากที่แฟนคอด ชีวิตยิ่งลำบากมากกว่าเดิมทำงานเป็นเกรียวหัวเป็นนอตแรกๆแฟนก้ออยู่บ้านเลี้ยงลูกไปจนค่าใช้จ่ายมันไม่พอแฟนก้อไปสมัครเป็นแด๊นเซอผมกับแฟนก้อสลับกัน ผมทำช่วงเช้าแฟนทำกลางคืนเราสองคน เหนื่อยมากเวลาที่ได้กินอิ่มด้วยกันนับครั้งได้วันๆนึงผมแทบไม่ได้เจอแฟนเลยต่างคนต่างก้อเหนื่อยเพื่อลูก ก้อเป็นแบบนั้นอยู่นานจนลูกเริ่มโตละแต่ตอนนั้นกับไม่มีอะไรเลยไม่รู้จะมีปันยาส่งลูกเรียนรร.ดีๆรึป่าว ผมก้อคุยกับแฟนแฟนก้อร้องไห้บอกสงสารลูก ผมก้อร้องไห้ มองลูกกันไปแล้วก้อร้องไห้แต่ก้อไม่ได้พูดอะไรเพราะลูกเริ่มรู้เรื่องแล้วกลัวเค้าจะรู้ว่าเรากำลังเสียใจอยู่ แฟนผมเคยเคลียดหนักๆถึงขั้นแอบไปดมกาวคนเดียวแล้วก้อนั่งร้องไห้ เลยทำให้ทะเลาะกันหลายครั้งเพราะแฟนชอบทำแบบนั้นทะเลาะกันไปร้องไห้ไปแฟนก้อด่าผมบอกว่าเพราะว่าผมจนผมห่วย ทำไมชีวิตเค้าต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ทำไมลูกเค้าต้องมามีพ่อแบบผมผมก้อนิ่งไม่เทียงอะไรแฟนไปเพราะมันก้อรื่องจิงที่ผมจน

ตั้งแต่เริ่มคบกันมาไม่มีช่วงไหนเลยที่ผมกับเค้าไม่ลำบาก วันไหนมีหมูกินนี่ดีใจกันยกบ้านจะกินเยอะก็ไม่กล้าเขินกันเอง มันเปนเวลาที่มีความสุขแต่ก็ทุก ทุกครั้งที่ผมกับแฟนเดินผ่านรรเอกชนลูกคนรวยรรนึง แฟนก้อจะพูดว่าอยากให้ลูกเรียนที่นี่ชุดน่ารักอยากเหนลูกใส่ เทอว่าค่าเทอมจะแพงมั้ย พวกเราจะมีปันยาส่งลูกเรียนที่นี่มั้ย แฟนพูดไปน้ำตาก้อคลอผมก้อจะร้องไห้ ผมก้อบอกว่าเรียนที่ไหนก้อเหมือนกันทั้งนั้นแหละ ส่งเท่าที่เราพอมีเถอะ แต่ใจลึกผมก้ออยากให้ลูกเรียนที่นี่

จนลูกอายุประมาน 2 ขวบกว่าๆ ยุๆแฟนก้อบอกว่าจะไม่ทำงานเต้นแล้วจะเปลี่ยนเป็นนั่งดื่มกับแขกเพราะจะได้ได้ทิปด้วย ผมก็บอกว่าไม่เอาแต่แฟนก้อด่าผมตวาดใส่บอกว่าอย่ามาเหนแก่ตัวไม่ใช่เวลามาหึงหวง ที่ทำก็เพื่อลูกไม่ใช่เพื่อตัวเองพอเค้าพูดแบบนั้นผมก้อไปต่อไม่เป็นก็เลยยอมให้ทำ แฟนทำไปไม่นานก้อเริ่มมีเงินเยอะขึ้น จากที่ไม่แต่งตัวก้อเริ่มแต่งซื้อของกินดีๆมาให้ลูกแต่ผมกับรู้สึกว่าผมกับแฟนเหมือนเปนคนไม่รุจักกันไปแล้ว จนถึงที่สุดผมทนไม่ไหวผมสงสัยว่าแฟนมีคนอื่นก้อเลยแอบไปดูแฟนว่าทำอะไร ไปดูทั้งๆแบบนั้นแล้วอุ้มลูกไปกับผมด้วย พอไปถึง ผมก้อเหนแฟนกำลังนั่งคุยกับแขกยุ ผมยืนมองยุนานจนลูกร้องและก้อเหนแม่และวิ่งไปหาแฟนผม และเรียกแม่ๆๆ คนที่โต๊ะตกใจใหญ่บอกว่าเอ๊ามีลูกแล้วหรอ แล้วตอนนั้นแฟนก้อหันมาหาผมมองจ้องผมแบบโกดมากผมก้อรุตัวว่าทำผิดเลยอุ้มลูกกับบ้านไป จนตอนดึกแฟนเลิกงงานกับมาทะเลาะกันใหญ่ ตอนนั้นผมก้อเลยบอกไปว่าผมจะกับไปเดินยาอีกก้อได้ถ้ายังไม่พอใจในจะให้ผมขายเลยมั้ย แฟนก็บอกว่าเออเมิงขายเลยกรุอยากรวย กรุเบื่อกับชีวิตแบบนี้แล้วเค้าก้อร้องไห้ วันนั้นผมก้อเลยตัดสินใจว่าจะกับไปเดินยาอีก แต่ว่าเหมือนฟ้ามีตาเดินไปได้ไม่เท่าไหร่คราวนี้ผมก็โดนจับไปจิงๆมียาเสพติดครอบคองกับจำหน่ายผมโดนไป 4ปี 

ตอนนั้นเหมือนโลกสลายลูกเมียจะยุยังไง แฟนเสียใจร้องไห้ เงินประกันก้อไม่มี ก้อเลยต้องติดไป แรกๆที่ติดไม่เหนแม้แต่เงาแฟนมาเยี่ยม จนติดไปได้สักพักแฟนก้อมากับลูก แต่มันคือครั้งเดียว ตอนนั้นเทอมาเพื่อมาบอกว่าตอนนี้เทอกำลังคบยุกับผชคนนึง เทอบอกว่าเค้ามีเงินมากพอที่จะทำให้ลูกมีความสุข ทำให้ลูกได้เรียนรรดีๆมีเสื้อผ้าดีๆใส่กินของดีๆไปเที่ยวสวนสนุกอย่างที่ลูกอยากไป มีเงินซื้อตุ๊กตาที่พวกเราไม่มีปันยาซื้อให้ลูกเล่นได้ เทอพูดไปก้อร้องไห้ไป ผมฟังก้อร้องไห้ ขอร้องบอกว่าให้เข้าใจเทอบอกว่าพวกเราต้องทำเพื่อลูกนะ พอผมพ้นโทดเมื่อไหร่ผมก้อจะมีอิสระไม่ต้องเหนื่อยแบบเมื่อก่อนอีก ผมก้อบอกว่าผมไม่เอาถ้าอยากมีเงินผมก้อทำได้รอให้ผมออกไปก่อนคราวนี้ผมจะทำให้ได้ให้รอผมหน่อย แต่เทอก็ปฏิเสดบอกว่าผมไม่มีทางทำได้เทอบอกว่าให้คิดถึงหน้าลูกเอาไว้เยอะๆมองลูกสิ ไม่สงสารลูกหรอ ถ้าโตมาแล้วโดนล้อว่าพ่อติดคุก โตมาแล้วต้องอยู่ในสังคมสลัมอยากให้ลูกโตมาในที่แบบนั้นเหมือนตัวเองหรอถ้ารักลูกเหมือนอย่างที่ปากว่าทำเหมือนว่าผมไม่ได้เป็นพ่อลูกเหมือนลูกไม่ได้มีพ่อแบบผมเค้าพูดไปก็ร้องไห้ไป หลังจากนั้นก้อไม่เคยมาเยี่ยมผมอีกเลย

พอผมออกมา ตอนนั้นไม่ถึง 4 ปี ยุจริงๆแค่3ปีเพราะผมทำตัวดีอยากออกมาเจอลูกเรวๆก็เลยได้ลดโทด ตอนนั้นไม่ได้คิดถึงเรื่องที่แฟนพูดไว้คราวนั้นเลย พออกมาตอนนั้นผมกับไปที่บ้านแต่ว่าคนอื่นก็มายุแทนผมแล้ว  ผมติดต่อไปที่เบอร์แฟนก้อไม่มีใครรับ ผมก้อไม่รู้จะไปหาที่ไหน ผมไม่มีที่ไปและก้อนึกไม่ออก แต่ยุๆก้อนึกถึงรรที่แฟนเคยบอกอยากให้ลูกเรียนได้ ผมก้อไปดูที่รร จนรรเลิก และผมก้อเจอจริงๆ ผมเหนแฟนเดินจุงลูกออกมาและกำลังจะขึ้นรถเก๋งไป ผมก้อปี่เข้าไปหาทันทีพอแฟนเหนผมเทอตกใจมากและทำมือไล่ให้ผมออกไปผมก้ออกไปเพราะเหนน่าลูกตอนเหนหน้าผมมองเหมือนผมเปนพวกโจรจะเข้ามาลักพาตัว แล้วแฟนก้อเดินเข้ามาคุย แฟนก้อถามว่าออกมาเมื่อไหร ผมก้อบอกเมื่อวาน ตอนนั้นทั้งเนื้อทั้งตัวแฟนเปลี่ยนไปจากเดิมมากทั้งเสื้อผ้าหน้าผมบอกได้ว่าไม่เหลือเค้าคนเดิมแล้ว เทอดูห่างไกลมาก เทอก็ถามว่าผมรุได้ไงว่าลูกเรียนนี่ผมก้อบอกว่าเพราะผมจำได้ว่าแฟนเคยบอกอยากให้เรียนที่นี่ ตอนนั้นแฟนก้อน้ำตาคลอจะร้องไห้ ผมยังจำได้ดี เทอก้อบอกกับผมว่าลูกอ่ะจำผมไม่ได้และ เพราะเทอสอนว่าแฟนใหม่เทอเปนพ่อของลูกไปแล้ว ผมก้อช้อกไม่คิดว่าจะทำจิงๆพอแฟนพุดแบบนั้นผมกำลังจะด่าแฟนแต่ไม่ทันได้พุดอะไร แฟนก้อบอกว่าถ้าจะมาทวงลูกคืนก้อกลับไปเพราะผมไม่มีปันยาเลี้ยงให้ได้ดีได้หรอก ตอนนี้ลูกมีความสุขกับพ่อใหม่มาก และเทอก็ไม่อยากกับไปยุในรังหนูอดมื้อกินมื้อนอนที่ร้อนทำงานลำบากๆอีกและก้อมองผม ผมก้อมองตอนนั้นก้อเลยได้เข้าใจอะไรๆขึ้นมา ทั้งรรที่ลูกเรียน ทั้งรถที่ลูกนั่ง ทั้งเสื้อผ้าที่แฟนใส่ ถ้าเปนผมผมคงไม่มีปันยา ยิ่งมองผมก้อยิ่งเข้าใจ ก่อนไปแฟนก็บอกว่าเค้าขอโทดสำหรับทุกอย่างจิงๆ ไว้รอให้ลูกโตกว่านี้ก่อนแล้วค่อยคุยกันอีกทีว่าจะเอาไง

หลังจากวันนั้น ผมก้อมีแอบไปส่องลูกที่ รร ยุบ้างไกล ๆ  จนตอนนี้ผ่านไป 12 ปีละ ลูกสาวผมเติบโตมาอย่างสวยงาม 

ทุกวันนี้ในใจก้อยังคิดว่าถ้าเปนผมที่เลี้ยงดูผมคงไม่มีกำลังมากพอที่ได้ขนาดนี้
ผมยังนึกขอบคุณพ่อเลี้ยงของเค้ายุทุกวันที่เอนดูลูกสาวผมทั้งที่ไม่ใช่ลูกตัวเอง
ก่อนนี้แฟนเคยถามว่าอยากให้บอกไม๊ หลังจากที่ลูกเริ่มโตพอจะรุเรื่อง
ผมก้อบอกว่าไม่เปนไร ไม่ต้องบอกก้อได้ แบบนี้ดีแล้ว

ก้อแค่นี้แหละครับ
เพราะงั้นผมอยากให้เข้าใจคนทุกคนมีเหตุผล 
มันไม่มีใครดีหรือเลวไปหมด ชีวิตไมได้มีแค่ 1 กับ 0 
เมื่อล้มก้อลุก เมื่อผิดก้อแก้ไข อย่ายึดติด ปล่อยวาง ชีวิตจะมีความสุข 

ที่ผ่านมาผมท่องคำพวกนี้มาตลอด ถ้าไม่อย่างนั้น ผมคงได้ไปลักพาตัวลูกกลับมาเป็น 100ๆ ครั้งแล้วแหละ 
แต่ถ้าผมทำมันก้อเหมือนผมทำเพื่อตัวเองไม่ได้ทำเพื่อลูก ผมจะไปดึงให้ลูกมาลำบากกับผมทำไม 
ตอนนี้สำหรับลูกผมก้อคือคนแปลกหน้าคนนึงเท่านั้น 

บางทีเรารักอะไรไม่จำเปนต้องยุใกล้ๆ หรือครอบคอง 
การจะรักใครสักคนมันไม่ต้องใช้ความพยายาม การตัดใจต่างหากที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากมาย

มันไม่สำคัญว่าตอนนี้จะมีใครรักเรารึเปล่า แค่อย่างน้อยเรายังรุว่ายังมีคนที่ให้เรารัก แค่นี้ก้อพอแล้ว
 
บทความล่าสุดหมวด กระทู้เด็ด


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด#2563 #สีเล็บเสริมดวงปี #หวยแม่จำเนียร #แป้งพัฟในเซเว่น #2563 #ดวงความรัก #ครีมวิตามินอี #ราศี #ดวงเนื้อคู่ #เจลมะเขือเทศ #โหงวเฮ้งผู้ชายวาสนาดี #คาถาผัวรักผัวหลง #ยาลบแผลเป็น , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , ขายมือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

ThaiGood.com