ความรัก อกหัก นอกใจ ความในใจ ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า สีเล็บ


ไอเดียของฝากจากเกาหลี ไปเกาหลีทั้งที ต้องซื้ออะไร?

ประเทศเกาหลีใต้กลายเป็นจุดมุ่งหมายที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมไปมากเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียวเมื่อไหร่ถ้ามีวันหยุดยาว ต้องการจะไปเที่ยวพักผ่อนเปิดหูเปิดตาที่ต่างประเทศ และไม่ต้องการนั่งเครื่องบินไกล ไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่ายแพง แถมยังอินเทรนด์มากๆ ก็ต้องเป็นที่เกาหลีนี่แหละ

เมื่อไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีแล้ว ต้องไม่พลาดเรื่องการกิน และการ ช้อปปิ้งซื้อของฝากเกาหลีกลับไทย ในกรณีที่มีใบสั่งซื้อ มีลิสต์ของฝากมาอยู่ก่อนแล้วก็จะง่ายหน่อย แต่ถ้าไม่มีไอเดียไม่รู้เลยว่าจะซื้ออะไรกลับไปฝากคนที่เมืองไทยดี งานนี้อาจจะเกิดอาการปวดหัวสักเล็กน้อย ก่อนอื่นก็ต้องดูก่อนว่าคนที่เราจะซื้อของฝากนั้นชอบอะไร มีความสนิทสนมกันแค่ไหน เรามาตรวจสอบกันดูนะว่าคนที่คุณกำลังจะซื้อของฝากให้นั้นเป็นแบบไหน

ในกรณีที่ต้องซื้อของฝากให้คนเยอะๆ เช่นฝากเพื่อนร่วมงาน ฝากให้เพื่อนกลุ่มใหญ่ ก็จะต้องเลือกของที่ราคาไม่แพง ดูมีความเป็นเกาหลี เช่นสินค้าพื้นเมือง หรือพวงกุญแจ เช่นรูปหน้ากาก หรือว่าตุ๊กตาใส่ชุดฮันบก ของฝากที่มีคำว่าเกาหลี หรือชื่อเมืองในเกาหลีปรากฏอยู่ในตัวสินค้า แม่เหล็กติดตู้เย็น สินค้าเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ ถึงแม้บางคนจะบอกว่าไม่มีประโยชน์เท่าไหร่ เป็นการแสดงน้ำใจ ในกรณีที่ต้องซื้อของฝากแต่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายชอบอะไรเป็นพิเศษ ที่สำคัญยังต้องซื้อให้หลายคน การเลือกซื้อของที่แตกต่างกันจนเกินไปอาจจะเกิดการเปรียบเทียบ ของฝากประเภทนี้ส่วนใหญ่แล้วเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบอะไรที่เป็นเกาหลีเป็นพิเศษ เช่น ในจำนวนคนที่เราต้องการซื้อของฝากให้อาจจะมีผู้ชายที่ไม่ได้ชื่นชอบการดูซีรี่ย์เกาหลี ไม่ได้มีความสนิทสนมกับเรามากเท่าไหร่ หรือเป็นการให้ตามมารยาทมากกว่า หรือไอเดียของฝากเกาหลีอีกอย่างหนึ่งก็คือของฝากประเภทของกิน ถ้าไปเป็นกรุ๊ปแนะนำให้ถามคนที่รู้ว่าควรจะซื้ออะไรที่เมืองไทยยังไม่มีขาย เพราะระยะหลังมานี้เมืองไทยจำหน่ายสินค้ายอดฮิตของเกาหลีหลายอย่างมาก สิ่งที่เราซื้ออาจจะเป็นของที่มีขายอยู่ตามซุปเปอร์ในไทยก็ได้ ต้องเช็คดีๆ ก่อนนะ

ซื้อของฝากเกาหลีให้ผู้หญิง

ถ้าไปเกาหลีแล้วต้องการจะซื้อของฝากให้ผู้หญิงค่อนข้างง่าย เพราะเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องเครื่องสำอาง มีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า ที่สำคัญถ้าเทียบราคาที่ขายในเมืองไทยก็ถูกกว่าเยอะ แถมยังมีแพคเก็จที่สวยน่ารัก ออกแบบมาให้น่าใช้ บางคนตอนที่เลือกของฝากยังอยากได้ไว้เอง แนะนำให้ซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทมาสก์หน้ายี่ห้อต่างๆ เพราะราคาถูก น้ำหนักเบา เป็นซองแบนๆ ไม่เปลืองที่ในกระเป๋า รูปแบบของซองก็สวยงามน่ารัก แตกต่างกันไปตามยี่ห้อ แต่ถ้าอยากจะให้ของที่มีราคาขึ้นมาสักนิด อาจจะดูเป็นพวกลิปสติก ครีมบำรุงผิว สกินแคร์ยี่ห้อดัง ซึ่งจะเป็นยี่ห้อไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเราด้วย และเราจะพูดถึงรายละเอียดเครื่องสำอาง กับสกินแคร์ของเกาหลีอีกครั้ง ในหัวข้อของฝากเกาหลีนะคะ

ซื้อของฝากเกาหลีราคาแพง

ในกรณีที่ต้องการซื้อของฝากที่มีราคาค่อนข้างสูง ให้กับผู้ใหญ่ หรือว่าซื้อเป็นของขวัญ วันนี้ก็ขอแนะนำสินค้าที่มีราคาและมีมูลค่าซักนิด ถ้าต้องการมอบให้กับคนที่มีอายุหน่อย เป็นผู้ใหญ่ ก็สามารถซื้อโสมเกาหลีไปเป็นของฝากได้เลย อย่างที่รู้กันว่าเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องโสม คงไม่มีอะไรเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของประเทศนี้ได้ดีเท่ากับโสมเกาหลีแล้วล่ะ แต่ถ้าเป็นของฝากสำหรับผู้หญิง ก็ยังคงแนะนำสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์และสกินแคร์ แต่สามารถเลือกแบรนด์ที่มีราคาสูง และมีคุณภาพเทียบเท่าเครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับโลก เช่น Sulwhasoo หรือ History Of Whoo สองแบรนด์หลักนี้เป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันดี และมีขายในประเทศไทย แต่ถ้าซื้อมาจากเกาหลีจะราคาถูกกว่ามาก

ซื้อของฝากเกาหลีให้วัยรุ่น

ถ้าเป็นวัยรุ่นผู้ชายอาจจะยากหน่อย แต่ถ้าเป็นเด็กสาววัยรุ่นผู้หญิงการซื้อของฝากจากประเทศเกาหลีก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเลย โดยเฉพาะสาวกเคป็อบ หรือสาวกซีรี่ย์เกาหลี ยิ่งถ้ารู้ว่าคนที่เราจะซื้อของไปให้ชอบดาราคนไหนก็สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าของดาราขวัญใจไปให้ถือเป็นของฝากจากเกาหลีที่เซอร์ไพรส์ถูกใจคนรับแน่ๆ แต่ถ้าบอกว่าไม่ได้เป็นแฟนคลับดาราเกาหลี ก็สามารถเลือกซื้อของขวัญเล็กๆน้อยๆที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เช่นเครื่องเขียนลายน่ารัก เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ประเภทยาทาเล็บ อุปกรณ์จุกจิกสำหรับเรื่องความสวยความงาม ของแบบนี้ที่เกาหลีมีเยอะ ลายสวยอีกต่างหาก

 

ไอเดียของฝากเกาหลี ไปเกาหลีทั้งทีจะซื้ออะไรกลับมาบ้าง

คนที่จะซื้อของฝากเกาหลีปี 2017 เป็นต้นไป จะว่าเป็นเรื่องง่ายก็ง่าย ยากก็ยาก เพราะเมื่อคุณไปเที่ยวเกาหลีคุณก็จะเห็นของฝากมากมายละลานตาไม่รู้จะเลือกซื้ออะไรแบบไหนดีนี่แหละที่ว่าง่าย แต่สิ่งที่บอกว่ายากก็คือ สิ่งของหลายอย่างที่คุณเห็นนั้นมีขายหมดแล้วในประเทศไทย คนไทยหลายคนไม่ได้ตื่นเต้นกับเครื่องสำอางเกาหลีเหมือนเมื่อก่อน แต่สิ่งที่ทำให้เครื่องสำอางเกาหลีเป็นสินค้ายอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวก็คือ ราคาถูก คุณภาพดี Package สวยน่าใช้ หรือแม้กระทั่งของกินต่างๆ เช่นขนมขบเคี้ยว ตอนนี้คนไทยก็สามารถหาซื้อได้ง่ายได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป แต่ราคาอาจจะแพงกว่าของที่เกาหลีนิดหน่อย สุดท้ายแล้วถ้าจะซื้ออะไรก็ลองตรวจเช็คดูให้ดีก่อนว่าคุ้มกับการซื้อกลับบ้านหรือเปล่า ยังไงลองไปดูรายการสินค้าของฝากเกาหลีที่คนส่วนใหญ่นิยมซื้อฝากกันเลย 

 1. โสมเกาหลี

โสม (Ginseng) เป็นพืชสมุนไพรของเกาหลีที่เชื่อกันว่าเป็นโสมที่ดีที่สุดในโลก โสมมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันโรคต่างๆ เปรียบเสมือนยาบำรุงที่คนเกาหลีนิยมซื้อเพื่อมอบให้เป็นของขวัญ เพราะถือว่าเป็นการเอาใจใส่สุขภาพของกันและกัน ถ้าต้องการไปเลือกซื้อโสมโดยเฉพาะแนะนำให้ไปแหล่งชื่อโสมโดยเฉพาะอย่าง ตลาดโสมและสมุนไพรเคียงดง (Gyeongdong Market) ที่นี่เป็นตลาดขายส่งโสม และสมุนไพรของเกาหลี แต่ถ้าไม่ได้ต้องการซื้อจริงจังขนาดนั้น ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไปก็จะสามารถเห็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับโสมวางขายอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะมีด้วยกันหลายรูปแบบ เช่น โสมชนิดแคปซูล ชาโสม โสมแบบผงใช้ชงดื่ม สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป  Duty Free Shopในสนามบิน  หรือศูนย์โสม

 

 1. ของที่ระลึกพื้นเมืองเกาหลี


ของที่ระลึกพื้นเมืองที่บ่งบอกความเป็นเกาหลี ก็เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากเพื่อนๆ และคนในครอบครัว เช่นเดียวกันกับการเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติซื้อพวงกุญแจรูปช้าง แม่เหล็กติดตู้เย็นรถตุ๊กตุ๊ก เสื้อยืด I Love Thailand นั่นเอง ของที่ระลึกซึ่งเป็นงานหัตถกรรมพื้นเมืองของเกาหลีที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมซื้อกลับมาเป็นของฝากเช่น หน้ากากอันดง ซึ่งเป็นใบหน้าคนแสดงความรู้สึกแตกต่างกันไป พวงกุญแจ ตุ๊กตาใส่ชุดฮันบก ชุดฮันบก

กระเป๋าผ้า รูปภาพ หรือของที่ระลึกอื่นๆตามสถานที่ที่เราได้ไปเที่ยว สินค้าแบบนี้มันจะมีราคาไม่แพงนัก เหมาะแก่การซื้อมาฝากและยังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงประเทศเกาหลีอีกด้วย

 

 1. เครื่องเขียน

สำหรับวัยรุ่นที่อาจจะไม่ชอบของที่ระลึกที่แสดงเห็นถึงสัญลักษณ์ของเกาหลีมากมายขนาดนั้น ก็ขอแนะนำเครื่องเขียนหลากหลายรูปแบบที่มีดีไซน์น่ารัก ไม่ว่าจะเป็นดินสอ ปากกา สมุด กระเป๋า ยางลบ แฟ้ม สมุดโน๊ต สิ่งของเหล่านี้เหมาะสำหรับเป็นของฝากเด็กวัยรุ่น ที่สำคัญยังสามารถใช้ได้จริงและหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ร้านหนังสือ ขอแค่เลือกลายให้ถูกใจคนรับก็พอ

 

 1. ชุดช้อนและตะเกียบเกาหลี

ของฝากยอดนิยมอีกหนึ่งอย่างของคนที่ไปเที่ยวเกาหลี อย่างที่รู้กันว่าตอนนี้วัฒนธรรมการกินของเกาหลีซึมเข้ามาในไทยเยอะมาก เวลาได้ดูซีรี่ย์เกาหลีก็จะเห็นคนเกาหลีใช้ตะเกียบและช้อนเงินกันจนคุ้นตา ถ้ามีโอกาสได้ไปประเทศเกาหลีก็อาจจะซื้อชุดตะเกียบและช้อนสวยสวยซักคู่ สองคู่ มาลองใช้ดูบ้างหรือจะซื้อเป็นของฝากก็เป็นไอเดียที่ดี การมอบชุดช้อนที่ทำจากเงินหรือทองเป็นของขวัญ ถือเป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพที่ดี และที่คนเกาหลีนิยมใช้ช้อนและตะเกียบเงิน ก็เพราะในสมัยก่อนบรรดาขุนนางและเหล่าเชื้อพระวงศ์จะใช้ช้อนเหล่านี้เอาไว้ตรวจยาพิษ ถ้าอาหารมีพิษหรือถูกวางยาตะเกียบและช้อนก็จะเปลี่ยนสีนั่นเอง

 

 1. สินค้าเกี่ยวกับดาราและไอดอล K-POP


เกาหลีถือว่าเป็นสวรรค์ของบรรดาติ่งดาราเกาหลีและไอดอล K-POP เลยล่ะ ถ้าที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับอารมณ์แบบเกาหลีสุดๆ และยังมีผลิตภัณฑ์ที่มีรูปหน้าของดาราที่คุณชื่นชอบวางขายให้หยิบซื้อได้เลยโดยไม่ต้องฝากใครหิ้ว ในกรณีถ้าต้องการซื้อของฝากให้กับติ่งดาราเกาหลี แนะนำให้มุ่งหน้าไปยังร้านขาย CD DVD Photobook หรือร้านขายของ OFFICIAL ในนั้นจะมีผลิตภัณฑ์ที่มีรูปหน้าของศิลปินเกาหลีวางขายอยู่มากมาย หรือจะซื้อเป็นสินค้าที่ดาราคนนั้นๆ เป็นพรีเซนเตอร์ข้างกล่องก็เข้าท่า รับรองว่าถูกใจคนรับชัวร์

 

 1. เครื่องประดับ


บอกแล้วว่าเกาหลีคือสวรรค์ของสาวๆ เรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวเกาหลีไม่เป็นรองใครในเอเชีย ถ้าชอบเรื่องเครื่องประดับเกาหลี ทั้งแนวกุ๊กกิ๊กน่ารัก และแบบเท่ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาซื้อของแบบนี้ไม่ได้ เพราะมันจะมีอยู่ทั่วไปตามแหล่ง Shopping ตั้งแต่ร้านค้าในสถานีรถไฟใต้ดิน ร้านค้าแผงลอยตามย่านต่างๆริมถนน แหล่งรวมวัยรุ่น มยองดง ฮงแด อีแด ส่วนราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป

 

 1. กิมจิ

ไปเกาหลีก็ต้องกินกิมจิ เพราะถือเป็นอาหารที่คนเกาหลีทุกคนต้องกิน และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของคนเกาหลีเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้คนไทยจะหาซื้อกิมจิได้ง่ายมาก แค่เดินไปที่ห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำก็สามารถเลือกซื้อกิมจิหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรสชาติได้ทันที แต่ถ้าอยากเปรียบเทียบว่ากิมจิไทย กับกิมจิเกาหลีแตกต่างกันอย่างไรก็ต้องลองซื้อกลับไปเป็นของฝากดู แต่ก็อย่างที่บอกว่าประเทศไทยนำเข้ากิมจิจากเกาหลีมาหลายแบรนด์ ใครจะรู้ว่ายี่ห้อที่คุณซื้อมาอาจจะมีวางขายในไทยแล้วก็ได้

 

 1. ขนมพื้นเมือง


ของฝากสุดฮิตอีกอย่างหนึ่งของเกาหลี ก็คือขนมพื้นเมืองหน้าตาน่าทาน สีสันสวยงามที่บรรจุอยู่ในกล่อง ส่วนใหญ่จะทำมาจากแป้งข้าวเจ้าที่รู้จักกันในชื่อ ต๊อก หรือว่า เค้กข้าว ซึ่งขนมพื้นเมืองชนิดนี้นั้นมีรูปร่างและลักษณะแตกต่างกันไปหลากหลายแบบ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะออกมาเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม หรือว่าทรงกลม ถือเป็นขนมพื้นเมืองของชาวเกาหลีในสมัยก่อนที่นิยมรับประทานคู่กับชา แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปชาวเกาหลีก็ได้รับวัฒนธรรมจากชาติตะวันตก ทำให้คนส่วนใหญ่หันมานิยมอาหารประเภทเค้ก ขนมปัง แซนด์วิชแทน แต่ไม่ว่าอย่างไรถ้าต้องการซื้อของฝากที่มีวัฒนธรรมของเกาหลีผสมผสานอยู่ การซื้อขนมพื้นเมืองก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก สามารถซื้อไปแบ่งทานกันได้ ไม่ต้องห่วงว่าของที่ซื้อไปจะได้ใช้หรือเปล่า จะเลือกเอาที่มีหน้าตาสวยงาม หรือรสชาติถูกปาก ก็สามารถหาซื้อกันได้ตามแหล่งท่องเที่ยว หรือในห้างสรรพสินค้า Duty Free Shop ในสนามบินก็มีเช่นกัน

 

 1. ขนมขบเคี้ยว


ถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของฝากจากเกาหลีดี ก็ขอแนะนำให้ซื้อของกินเล่น ประเภทขนมนมเนยในซุปเปอร์ ที่มีแพ็คเก็จน่ารัก หน้าตาดูน่าทาน กลับมาบ้านก็ไม่ผิด แต่สินค้าของกินยอดฮิตเช่น เปเปโร่ Pepero ซึ่งบางคนก็เรียกว่าป๊อกกี้เกาหลี ตอนนี้ก็มีขายในประเทศไทยแล้ว ถ้าเป็นเมื่อก่อนคนไทยอาจจะตื่นเต้นหิ้วกลับมาเป็นของฝาก แต่หลังจากปี 2016 ไป เชื่อว่าคนไทยก็คงไม่แปลกใจกับป๊อกกี้เกาหลีกันสักเท่าไหร่ เว้นแต่ว่าจะมีรสที่เมืองไทยไม่มีขาย หรือมีรุ่นที่ดาราขวัญใจของเราเป็นพรีเซนเตอร์ อันนี้ถือเป็นข้อยกเว้น เช่นเดียวกันกับมาม่าเกาหลี และนมกล้วย ซึ่งตอนนี้ที่ห้างมีขายกันเพียบ แถมมีให้เลือกหลายยี่ห้อ ทางที่ดีไม่จำเป็นต้องขนกลับมาให้เปลืองที่ในกระเป๋า และเชื่อว่าในอนาคตก็จะมีสินค้าของกินประเภทขนมนำเข้าจากเกาหลีแบรนด์อื่นๆเข้ามาขายในเมืองไทยอีก ก่อนจะซื้อก็ลองเช็คดูก่อนนะจ๊ะ

 

 1. เครื่องสำอาง


ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยไปเกาหลีจะต้องซื้อเครื่องสำอาง หรือ สกินแคร์กลับมาบ้านแน่นอน นี่เป็นสินค้าหนึ่งในจุดขายของเกาหลี ไม่ว่าคุณจะเดินไปทางไหนก็จะเห็น shop เครื่องสำอางสวยๆ น่ารัก มีพรีเซนเตอร์ล่อตาล่อใจ ทำให้อยากเดินเข้าไปเสียเงินได้ทุกที เช่นเดียวกันกับขนมขบเคี้ยว ตอนนี้เครื่องสำอางของเกาหลีก็มีมาขายในไทยเยอะแยะมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนก็ยังคงซื้อเครื่องสำอางกลับไทยเป็นของฝากก็คือ ราคาของที่เกาหลีถูกกว่าของไทยค่อนข้างมาก และมีให้เลือกหลายแบบ บางคนถึงแม้ว่าจะไม่ชอบแต่งตัวแต่พอได้เดินเข้าไปในร้านก็ต้องหยิบอะไรติดไม้ติดมือกลับมาทุกครั้ง สินค้ายอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อเป็นของฝากก็คือ ยาทาเล็บ แผ่นมาส์ก ลิปสติก อายแชโดว์ แป้งรองพื้น บีบีครีม อายไลเนอร์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สกินแคร์ต่างๆ ถ้าเป็นแบรนด์ที่ราคาไม่แพงนักก็เช่น Etude, Skinfood, Nature Republic, The Face Shop, Tony Moly, innisfree สามารถเดินเข้าไปกวาดซื้อของที่ต้องการแบบไม่ต้องคิดมาก ทั้ง มาสก์ชีท บีบีครีม ซีซีครีม ดินสอเขียนคิ้ว คุชชั่นหน้าฉ่ำๆ ที่สาวเกาหลีนิยมแต่ง คนที่บอกว่าซื้อที่เมืองไทยราคาแพงไหนๆไปเกาหลีแล้วก็ต้องซื้อกลับมาลองซะหน่อย อีกหนึ่งแบรนด์ก็คือ 3CE ของ stylenanda เครื่องสำอางของแบรนด์เสื้อผ้าอันโด่งดังในโลกออนไลน์ จริงอยู่ที่ยี่ห้อนี้มีขายในเมืองไทย แต่ก็อย่างที่บอกว่าราคาแพงถ้าได้ไปเกาหลีก็รีบซื้อกับมาตุนไว้เลย

แบรนด์เครื่องสำอาง และสกินแคร์ราคาค่อนข้างแพง ในกรณีที่ไม่เน้นเรื่องการแต่งหน้าแต่เน้นเรื่องการบำรุงผิว แต่ถ้าอยากซื้อของฝากที่ดูมีมูลค่า ขอแนะนำ 3 แบรนด์ดัง Laneige Sulwhasoo และ History of Whoo

สำหรับยี่ห้อ Laneige ถือว่าราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสองแบรนด์หลัง แบรนด์นี้มีขายในไทยและมีลูกค้าเหนียวแน่น ไม่เชือลองไปเซิร์ชหาในอินเตอร์เน็ตดูได้ตามร้านค้าออนไลน์จะมีขายผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้กันมากมาย เพราะสาวไทยใช้แล้วปลื้ม เป็นสินค้าขายดีในร้านค้าออนไลน์เกือบทุกร้านที่มีขาย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ Water Sleeping Mask ถ้ามีโอกาสได้ไปก็ลองซื้อมาใช้ดูแล้วจะรู้ว่ามันดียังไง

Sulwhasoo บางคนถึงกับบอกว่ามันคือ ลาแมร์เกาหลี เป็นแบรนด์ระดับ Hi-End ที่ทุกคนยอมรับว่าใช้แล้วดีได้ผลเกินคาดจนลืมสกินแคร์สัญชาติตะวันตกไปเลย โดยที่จุดขายของแบรนด์นี้จะอยู่ที่การใช้โสมเป็นส่วนประกอบ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo มีราคาค่อนข้างแพง ซึ่งคิดว่าตอนนี้คนไทยหลายคนคงจะรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี เค้ามีเคาน์เตอร์ขายในไทยด้วย ใครที่เป็นแฟนคลับ หรือใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือสกินแคร์ของแบรนด์นี้อยู่แล้ว แนะนำให้ซื้อจากเกาหลีจะราคาถูกกว่าที่ขายในเมืองไทย
History of Whoo เครื่องสำอางระดับไฮเอนด์ของเกาหลี ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องการใช้สมุนไพรเป็นส่วนประกอบ โดยยี่ห้อ History of Whoo นี้จะมีส่วนผสมของส่วนผสมที่หายากและมีสรรพคุณในการบำรุงผิวที่ดี ไม่น่าแปลกใจที่ราคาจะค่อนข้างสูง คนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย บำรุงผิวที่แห้งกราน ขอแนะนำให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางของแบรนด์นี้ โดยเราสามารถเลือก Line ของผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของเรา เช่นต้องการเน้นเรื่องริ้วรอย ต้องการความขาวกระจ่างใสปกปิดรอยดำรอยสิว หรือเติมความชุ่มชื่นสำหรับผิวแห้ง ที่สำคัญยังสามารถใช้ได้ในทุกช่วงอายุ เธอเป็นของฝากจากเกาหลีที่ดูมีคุณค่า และมีมูลค่าสูง แบรนด์ History of Whoo นี้มีขายอยู่ในไทยเช่นกัน แต่อย่างที่บอกว่ามีราคาแพงถ้าได้ไปเกาหลีนิยมให้ซื้อกลับมาจะคุ้มกว่า


บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน  ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย เจนนิเฟอร์ อนิสตัน เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

 แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด#ครีมอาบน้ำ #ขัดผิวขาว #ครีมหน้าเด็ก #คุมกำเนิด #ร้านหมูกระทะเดลิเวอรี่ #โลชั่นผิวนุ่มชุ่มชื่น #คาถาผัวรักผัวหลง #โฟมเปลี่ยนสีผม #ที่พักเชียงใหม่ #เซรั่มกระชับรูขุมขน , update.scoopthai.com , www.scoopthai.com , www.touristsiam.com , บิวตี้ , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , แฟชั่นเสื้อผ้า , ข่าว , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ลดน้ำหนัก , ออกกำลังกาย , สุขภาพ , คติสอนใจ , สูตรอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , หางาน , สมัครงาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

ThaiGood.com