ความรัก อกหัก นอกใจ ความในใจ ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า สีเล็บ


ตะลุยคาเฟ่ กินขนม จิบกาแฟ ตามเส้นทางรถไฟใต้ดินในกรุงโซล
   สำรวจร้านกาแฟเกาหลี ตามเส้นรถไฟใต้ดินกรุงโซล ที่เต็มไปด้วยขนมและกาแฟแสนอร่อย แถมบรรยากาศภายในร้านก็แสนเก๋ ที่ไม่ว่าใครมานั่งต้องตกหลุมรักทุกราย

          ใครที่เคยดูซีรีส์เกาหลี หรือตามสื่อทีวีต่าง ๆ เราจะเห็นเลยว่าที่เกาหลีมีร้านคาเฟ่สวย ๆ มากมาย แต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องบรรยากาศ การดีไซน์ตกแต่งที่สวยเก๋ไม่ซ้ำแบบใคร หลายคนที่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวเกาหลี จึงอดไม่ได้ที่จะเที่ยวตามเก็บรอยความอร่อยกันถึงที่ เช่นเดียวกับ คุณ A blessing journey สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้ไปพิสูจน์รสชาติขนมและกาแฟอร่อย ๆ ในคาเฟ่ที่เกาหลีเรียบร้อยแล้ว โดยเส้นทางสำรวจความอร่อยเที่ยวนี้อยู่ตามย่านเส้นรถไฟใต้ดินในกรุงโซล เช่น Myeongdong Station Gyeongbokgung Station City Hall Station เป็นต้น รับประกันได้เลยว่าทั้งอร่อย หอม นุ่มละมุนลิ้นมาก ใครลองมานั่งดูพนักงานทำกาแฟหรือขนมกันแบบสด ๆ จะต้องประทับใจไม่มีวันลืม ชักเริ่มอยากเห็นบรรยากาศแล้วใช่ไหมคะ ? ไม่รอช้า ตามไปดูกันเลย          อันยองฮาเซโย ทักทายมาชัดขนาดนี้ กระทู้นี้ก็ต้องเป็นเรื่องเกาหลี ๆ สิเนอะ เชื่อว่าสงกรานต์ปีนี้หลายคนจองตั๋วหนีร้อนที่บ้านเราไปกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้กัน อย่างที่เห็นกันว่ารีวิวเที่ยวเกาหลีดี ๆ มีให้อ่านเยอะมาก ไกด์บุ๊กก็มีให้เลือกเต็มไปหมดในร้านหนังสือ เราเลยขอข้ามเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโซลเนอะ (แต่อาจจะมีรูปกรุบกริบ ๆ 555) พากินแทนดีกว่า ฮ่า ๆๆๆ

          ปีที่แล้วช่วงสงกรานต์เราก็ไปตะลุยคาเฟ่ในกรุงโซลมา ที่นู่นเค้ามีคาเฟ่น่ารัก ๆ ซ่อนอยู่ทั่วทุกมุมเมืองจริง ๆ แต่ถ้าจะให้เข้าทุกร้านอาจจะตัวแตกก่อน คืออิ่มมาก ต้องกลั้นใจเลือกเฉพาะร้านที่อยากเข้าจริง ๆ เลยอยากเอามาแบ่งปันให้สายคาเฟ่ แวะพักนั่งร้านกาแฟ ทานขนมเติมพลังงานระหว่างเดินลุยเที่ยวในเมืองกัน

          ทริปนี้ไม่ต้องกลัวเรื่องเดินทาง เพราะทุกร้านจะอยู่ในเส้นรถไฟใต้ดิน เดินต่อนิด ๆ หน่อย ๆ ไปไม่ยากแน่นอน เอาล่ะ...พร้อมไหม จะพาตะลุยละนะ หนึ่ง สอง สาม เริ่ม !

          เข้าไปดูอัลบั้มรูปภาพเพิ่มเติม หรือพูดคุยเรื่องทริปก่อน ๆ ได้ที่นี่เลย

          - เฟซบุ๊ก ablessingjourney

          เริ่มที่สถานียอดฮิตของสายช้อป Myeongdong Station ตามคำโปรยเลย สยามสแควร์บ้านเรานั้นแล ในนี้คือร้านของกิน ร้านขนมเยอะมากกกกกกก มากินปีหนึ่งก็คงไม่หมด1. Red Mango & Cacao Green Myeongdong Store


   คาเฟ่ช็อกโกแลต ร้านนี้เหมือนจะอยู่ในเครือของ Red mango ร้านนี้เราชอบการตกแต่ง เป็นออกโทนสีเหลือง ๆ ทอง ๆ สวยแปลก ๆ (เอ๊ะ) คือดีไง ไม่เคยเห็นที่ไหนดี เราสั่งลาเต้ร้อน กาแฟดีมากนะ ตอนไปเห็นเค้ากำลังนัดคัดเมล็ดอยู่ มีเครื่องคั่วกาแฟตั้งอยู่ในร้านด้วย อีกเมนูที่สั่งคือ Triple Chocolate Bingsu บิงซูรสช็อกโกแลต โปะไอศกรีมช็อกกับบราวนี่เข้มข้นมาก ไม่อยากจะคำนวณแคลอรี2. Sulbing Korean Dessert Cafe


อันนี้โด่งดังมาสักพักใหญ่ ๆ ร้านบิงซูสัญชาติเกาหลีแท้ หรือภาษาบ้าน ๆ คือน้ำแข็งไส (ฟังดูราคาถูกขึ้นมาทันที โถ 555) ที่นู่นมีหลายสาขามาก (มีมาเปิดในไทยแล้วด้วย) บิงซูสตรอว์เบอร์รีไม่ทำให้ผิดหวัง เนียนนุ่มซะไม่มี3. Croissant Taiyaki


   ไม่ควรจะเอามาลงในทริปกินของเกาหลีเท่าไร เพราะเป็นครัวซองปลาสอดไส้อันโด่งดังจากญี่ปุ่น แต่เดินผ่านหอมเตะจมูกเลยซื้อกิน ประเด็นคือที่ไทยก็มีแล้ว จนว่าเค้าจะเลิกฮิตกันแล้ว ชั้นมากินไกลทำไม ยังเฝ้าถามใจตัวเอง

          ต่อมา Gyeongbokgung Station

          สถานที่เที่ยวที่ดังก็คงหนีไม่พ้นพระราชวัง Gyeongbokgung อันยิ่งใหญ่ สวยมาก และมีความรู้เกี่ยวกับเกาหลีแน่นมากเช่นกัน เพราะมีพิพิธภัณฑ์ National Folk Museum of Korea กับ National Palace Museum อยู่ข้างใน ให้ได้ไปเดินดูได้ด้วย ทางเข้าก็จะมีหนุ่มโคเรียเก๊กหน้านิ่งหล่อให้คนไปถ่ายรูปด้วย

          อยู่ตรงถนนเลียบวังเคียงบก มีชื่อว่า Samcheongdong-gil ตลอดเส้นจะมีร้านกาแฟ อาร์ตแกลลอรีคูล ๆ ตั้งอยู่ ร้านโปรดในย่านนี้ของเราก็คือร้าน Caf? Spring วันที่เราไปฝนตก หนาวมาก เลยได้ที่หลบฝนน่ารัก ๆ พอดี คาเฟ่นี้จะออกแนวแจแปนนีสหน่อย ๆ เงียบสงบ ให้ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีของจุกจิกขายด้วยล่ะ ส่วนกาแฟเราว่าเฉย ๆ นะ เค้าก็ดูจะไม่ได้เน้นเท่าไร สั่งลาเต้ร้อนมีบราวนี่ชิ้นเล็ก ๆ เสิร์ฟมาเป็นเซต สมูทตี้รสชาติเฉย ๆ แต่ ๆๆ ช้าก่อน ชีสเค้กอร่อยมาก กินแล้วน้ำตาจะไหล ชอบมาก
Gwanghwamun Station สถานีนี้อยู่ใกล้ ๆ กันเลยขอจัดไว้ในหมวดเดียวกัน

          ร้านโปรดเราคือ Coffee and Work การตกแต่งมีคลาสสุด ๆ ขนาดใหญ่ โปร่ง กาแฟดีเลยล่ะ ส่วนขนมกับแซนด์วิชรสชาติกลาง ๆ บรรยากาศน่าขนแล็ปท็อปมานั่งทำงานระหว่างวันมาก


  ต่อมา City Hall Station สถานีนี้คนส่วนใหญ่มาเพื่อเดินดูในวัง Deoksugung Palace แต่ด้านข้างวังจะมีถนนที่ชื่อว่า Deoksugung-gil เป็นถนนเลียบกำแพงหิน บรรยากาศดีมาก ตลอดเส้นก็มีร้านขนมกรุบกริบให้กินเช่นกัน

          ร้านแรก Limburg Waffle วาฟเฟิลเบลเยียม มีหลายสาขาในโซล แต่สาขานี้คนเยอะมาก ความจริงก็ไม่รู้จักมาก่อนนะ แต่เห็นคิวยาวเลยคิดว่ามันจะต้องดัง 555 เราไปเข้าคิวยาวเหยียดเป็นชั่วโมง เกือบจะถอดใจละ แต่สุดท้ายก็รอจนได้กิน เป็นวาฟเฟิลครีมโปะด้วยสตรอว์เบอร์รี แป้งดีมาก อร่อยสมกับที่รอคอย อิอิ    อีกร้านคืออ่านชื่อร้านไม่ออกแต่เราชอบมากกกกก (ใครอ่านออกรบกวนบอกเราด้วย ฮ่า ๆๆ) สาขานี้เป็นแบบให้ซื้อ Take away แต่เราเคยเห็นอีกสาขาอยู่ที่ Hongik University จะใหญ่กว่านี้ นั่งได้ด้วย ชอบสไตล์ร้านเค้ามาก โทนสีเขียวมะนาว สดใส ที่สำคัญคือ Chocolate Mint Oreo อร่อยที่สุด มันเป็นอะไรที่ใช่มาก โอ๊ย ! พูดแล้วก็อยากบินกลับไปกินอีก


  Ewha Womans Univ. Station ย่านมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา เป็นมหาลัยเอกชนหญิงล้วนที่เก่าแก่ที่สุด มีเปิดสอนภาษาเกาหลีสำหรับคนต่างชาติอีกด้วย ย่านนี้บางคนจะเรียกว่าอีแด วัยรุ่นทุกคนคงไม่น่าจะพลาด เพราะมี Ehwa Shopping Street มีขายเสื้อผ้าวัยรุ่นราคาไม่แพง ร้านขนม คาเฟ่ ร้านอาหาร อะไรก็ละลานตาไปหมด มาแถวนี้เหมือนได้ย้อนวัยกลับไปสมัยวัยรุ่น ไสย ๆ เอ๊ย ใส ๆ

          ร้านแรก Waffle it up ร้านนี้เราให้เป็นวาฟเฟิลที่อร่อยที่สุดตั้งแต่กินมา จัดในโซนที่ว่าเด็ดมาก ทานกับไอศกรีม ผลไม้ เข้ากันจริง ๆ เห็นเค้าทำอบไว้ในตู้แล้วอยากจะซื้อกลับมาตุนไว้ที่บ้านเหลือเกิน
  อีกร้านที่เดินผ่านคือ Street Churros กินกรุบ ๆ กริบ ๆ ระหว่างทาง สาขานี้คนเยอะหน่อย แต่อร่อย หอมกลิ่นซินนามอน

          Sinsa Station ใกล้สถานีนี้จะมีถนนที่ชื่อว่า Garosu-gil แปลว่าถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม้สองข้างทาง  ตลอดเส้นจะให้ฟีลแบบยุโรปปนอเมริกานิด ๆ มีช็อปแบรนด์นอกเยอะ ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ฮิป ๆ หน่อย นอกจากนี้ยังมีอาร์ตแกลลอรีกับร้านกาแฟหลายร้านเลยล่ะ

  ร้านอันโด่งดังที่ใคร ๆ ก็ต้องมาคือร้าน Coffee Smith อยู่ตรงหัวถนนเลย บรรยากาศดีมาก ใหญ่มาก แต่งโทนโปร่ง ๆ โล่ง ๆ นั่งดูคนเดินผ่านไปมาก็เพลินละ เราสั่งบิงซูมะม่วงเสิร์ฟมาแบบใส่ในแก้ว กับอีกอันคือ Cappuccino Waffle โอ้โหมันอร่อยและสวยงาม      อีกร้านคือ Twosome Place Dessert Caf? ร้านนี้มีหลายสาขา แต่สาขานี้จะอยู่ใกล้กับร้านข้างบนเลย จะดูอาร์ต ๆ หน่อย มีภาพเพ้นท์เต็มร้านเลย ถ้าพูดถึงรสชาติเราว่ากาแฟ ของคาวเราว่าเฉยมาก แต่ไม่รู้ขนมจะอร่อยไหม ไม่ได้สั่ง เออ พลาดเนอะ ชื่อเค้าก็บอกอยู่ว่า Dessert Cafe นี่แกกินอะไร สลัดเอย แซนด์วิชเอย บ้าจริง  Itaewon Station ย่านนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติมาพักแถวนี้กันเยอะ มี Shopping Street ขายของแบบไม่เน้นแบรนด์ มีร้านอาหารนานาชาติจากทุกสารทิศ ตอนกลางคืนก็จะมีบาร์ให้นั่งชิล1. MMMG Caf?

ร้านนี้ดังมากนาน เป็น Head office ของทีมดีไซเนอร์ MMMG ของที่นี่จะมีเอกลักษณ์แบบเรียบ ๆ โดยจะเน้นเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน เฟอร์นิเจอร์ จาน ชามใช้ในห้องครัว เครื่องเขียน และอีกมากมาย มีคาเฟ่แบบมินิมอลให้จิบกาแฟอีกซะด้วย เราสั่งมอคค่าร้อนไป กาแฟที่นี่ดีเลย ชอบ ๆ


2. Take out drawing


ร้านนี้เราให้เรื่องดีไซน์ออกแบบร้านเป็นที่คูลสุดที่เราไปมาในโซล จะเป็นโทนดิบ ๆ ซาก ๆ สนิม ๆ (เอ๊ะ) แต่ไม่เหม็นนะ 5555 เหมือนเค้าตั้งใจให้มันดูเหมือนยังสร้างไม่เสร็จ แต่มีความคูลซ่อนอยู่ ลาเต้ร้อนอร่อย นุ่มลึก หวาน อืมมมมมมม3. Mug for a rabbit
ร้านนี้จะเป็นคาเฟ่ที่มีกระต่ายเป็นโลโก้เค้าล่ะ มีหลายสาขาในโซลเหมือนกัน ข้างในมีขายเครื่องหอม เสื้อผ้า ออกแบบโดยดีไซเนอร์รุ่นใหม่ แต่ส่วนตัวเราว่ากาแฟกับคัพเค้กของเค้ารสชาติเฉย ๆ อาจจะมีเมนูอื่นที่อร่อยกว่า

Hongik Univ. Station

          รู้จักกันอีกชื่อว่าย่านฮงแด Hongik University เป็นมหาวิทยาลัยศิลปะที่มีชื่อเสียงมากในโซล ดังนั้นถ้ามาแถวนี้ก็จะรู้สึกถึงความอาร์ต มีกราฟิตี้ แสดง เต้น ร้องเพลง ละคร และทุกสิ่งในแขนงศิลปะโชว์ตามถนน (ก็ใช่สิ นี่มันย่านอาร์ตนี่) ตอนกลางวันเป็นร้านกาแฟ เสื้อผ้าวัยรุ่น หนังสือ กลางคืนจะเป็นบรรยากาศคลับบาร์ เป็นอีกย่านที่ไม่หลับใหล

          Caf? Comma ร้านนี้โด่งดังมากในเรื่องของกาแฟ เลยต้องมาจัด การตกแต่งเป็นเพดานสูง แต่งคล้ายห้องสมุด บรรยากาศดี เราสั่งลาเต้ร้อนกับเค้กแครอท อร่อยมากทั้งคู่ ต้องมาเลยนะ ถ้าใครเป็นคอกาแฟ  อีกร้านคือ Cafe monobloc ร้านนี้ตึกข้างนอกดูดีจนต้องเดินเข้าไป เราสั่ง Sweet potato latte เป็นนมมันเทศ ไม่ใช่กาแฟนะ แต่อร่อยมากกกกกกกกก


     Hyehwa Station ย่านนี้มีหมู่บ้านศิลปะ Ihwa mural village ให้ได้เดินดูสตรีทอาร์ตกับสวนสาธารณะบนเขา Naksan Park สิ่งที่ดังในหมู่คนไทยในย่านนี้ก็คือบันไดดอกไม้นั่นเอง แต่สำหรับเราเราว่ามันมีอันอื่นที่สวยกว่าบันไดให้ดูอีกเยอะเลยนะ ตรงบันไดนี่คือคนเยอะมากกกก ความสวยจึงลดลง ฮ่า ๆๆ

          ร้านแรกคือ Homestead Coffee ร้านนี้จะมีหลายสาขา เราสั่ง Black bean latte กับนิวยอร์กชีสเค้ก รสชาติใช้ได้เลย
   อีกร้านก็เก๋ดี ชื่อว่า Blackline Coffee มาในโทนเทาดำ กาแฟราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับร้านทั่วไป

สถานีสุดท้าย Anguk Station ที่เที่ยวโด่งดังแถวนี้ก็ต้องเป็น Bukchon Hanok Village หรือหมู่บ้านบุกชนฮันอก แถวนี้จะหมู่บ้านแบบเกาหลีแท้ดั้งเดิม เอกลักษณ์คือจะเป็นหลังคากระเบื้อง กำแพงหิน เราชอบบรรยากาศแถวนี้มากเลย รู้สึกว่าตัวเองมาเกาหลีก็แถวนี้แหละ บริเวณแถวนี้มีคนอาศัยอยู่จริงนะ ใครอยากมาพักแถวนี้เค้าก็มีโฮมสเตย์ให้พักด้วย คราวหน้าต้องมาลองพักซะแล้ว


1. Bukchon Son Mandu


  อยู่ตรงถนนอินซาดง ย่านอาร์ตโบราณ ในซอยข้างตึก Ssamzigil เป็นร้านเกี๊ยวที่อร่อยเทพมาก แบบต้องไปกินอะ เลยขอแอบเอามาใส่ในลิสต์คาเฟ่ (จงหาความเกี่ยวข้อง 5555)2. Innisfree Jeju House
อยู่ในถนนเส้น Samcheongdong เค้าว่าเป็นถนนร้านกาแฟ มีความอาร์ตเล็ก ๆ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ดูคลีน ๆ กรีน ๆ แต่เค้ามีคาเฟ่อยู่ชั้นสอง เมนูก็ดูคลีน ๆ ตามคอนเซ็ปต์ แต่งออกมาสวยดีนะ มีดีไซน์


3. Coffee Byul Zan


หน้าร้านจะมีกระต่าย มาโทนอบอุ่นตามสูตรคาเฟ่เกาหลี พูดถึงรสชาติเราทานกาแฟกับวาฟเฟิลเฉย ๆ นะ แต่คุกกี้เกลืออร่อยเลยล่ะ4. Jiyugaoka 8


  ร้านนี้ตั้งชื่อตามย่านหนึ่งในญี่ปุ่น การตกแต่งก็ญี่ปุ่นสุด ๆๆ ของกระจุกกระจิกเต็มไปหมด เราสั่งกาแฟไปเฉ ยๆ เค้กช็อกโกแลตมิ้นต์ก็ไม่ค่อยโอเค แต่ได้ข่าวว่าขนมอย่างอื่นเค้าอร่อย (อ้าว...นี่ชั้นพลาดอีกแล้วใช่ไหม) คราวหน้าต้องไปลองใหม่ ฮ่า ๆๆ5. Anguk 153
  ร้านนี้น่ารักมากกกกกกก เป็นร้านคาเฟ่ขนมปัง อร่อยมาก อยู่ใกล้ทางออกรถไฟเลย ข้างในแต่งด้วยดอกไม้ ใบไม้ บรรยากาศคือใช่มากอีกแล้ว น่าพกหนังสือไปอ่านชิล ๆ ทั้งวัน ลาเต้ร้อน มอคค่าร้อนอร่อยมาก ทาร์ตเลมอนก็เปรี้ยวสดชื่น ปลื้มสุด ๆ

          จบแล้ว เพิ่งสังเกตว่ารูปเยอะมาก เยอะเกินไปหรือเปล่า ควรจะลบออกไปบ้างดีไหมนะ ฮ่า ๆๆๆ ยังไงใครเคยไปคาเฟ่ไหนในโซลมาบอกกันด้วยนะคะ จะได้จดใส่ลิสต์ไว้ เผื่อมีโอกาสได้ไปอีก ขอบคุณที่ทนอ่านมาถึงตอนนี้ แล้วเจอกันใหม่ อิอิ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ A blessing journey สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมบทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
ข่าว , ข่าวดารา , ดวง , ผู้หญิง , ความรัก , ไลฟ์สไตล์ , ข้อคิด , หวย , ท่องเที่ยว , โรงแรม , มือถือ

#สบู่ล้างหน้าเซเว่น #ไดร์เป่าผม #ผมซอยสั้น #โหงวเฮ้งผู้ชายวาสนาดี #ที่พักหน้าฝน #ผลไม้ลดน้ำหนัก #เสริมดวงชะตา #ผ้าอนามัยแบบสอด #ครีมกันแดดทาตัว #ดูดวงความรักปี2563 #แฟชั่นกระเป๋า #ที่พักสวนผึ้งราคาถูก #อาการของคนท้อง #กบอ #เรื่องน่าสนใจ #คลีโอพัตรา #ซัม #วิธีไล่ตุ๊กแก #อปท #ดูที่เที่ยว #เสื้อผ้าราคาส่ง #โรคหนองใน #ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น #การลดหน้าท้อง #รักล้นใจ #บ้านพักริมทะเลหัวหิน #ไร่แสงอรุณ #ข้าวโพดสีม่วง #กระทงกระดาษ #บทความดีๆ #รูปสระ #เนโกะจัมพ์ #มีเธอ #ลูกดารา #ช็อกโกแลตซีสต์ #ทักษะการอ่าน #วีเจจ๋า #หูกระต่าย #โมโกจู #เครื่องเขียน , 108porn
หวยแม่ทำเนียน, หวยซองม้าวิ่ง , หวยโค้งสุดท้าย , หวยใบฟ้า , หวยใบเขียว , หวยแม่จำเนียร , หวยนกตาทิพย์ , หวยเจ้าพ่อปากแดง , หวยขุนพันนำโชค , หวยหมอไพศาล

ThaiGood.com