ความรัก อกหัก นอกใจ ความในใจ ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า สีเล็บ


ลัดเลาะหาของอร่อยกับ 10 ร้านอาหาร The Commons ทองหล่อ ไม่ใช่เพียงแค่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเท่านั้นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ให้ได้ไปเที่ยวกัน ในกรุงเทพฯ อย่างในซอยทองหล่อ ที่คลาคล่ำไปด้วยคนทำงาน นักท่องเที่ยว และรถรามากมาย ก็ยังมีคอมมูนิตี้มอลล์เปิดใหม่ให้เราได้ไปพักกายพักใจกันด้วย นั่นก็คือโครงการ The Commons (เดอะ คอมมอนส์) ซอยทองหล่อ 17 ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สุดชิค ออกแบบอาคารในสไตล์ลอฟท์ เปิดพื้นที่ให้ดูโล่งกว้าง โดยมีแนวคิดที่ต้องการให้ที่นี่เป็นเหมือนดั่งสวนหลังบ้านของทองหล่อ ซึ่งเพื่อนบ้านจะมานั่งคุย นั่งจิบน้ำกาแฟ กินข้าวด้วยกัน ในบรรยากาศสุดอบอุ่น หลังจากที่เราเคยนำเสนอ 10 ร้านอาหารใน 8 thonglor กันไปแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปลัดเลาะร้านอาหาร ร้านกาแฟในโครงการ The Commons กันบ้างค่ะ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

1. Roast

 

ภาพจาก roastbkk.com          ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาปรุงเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ เพื่อเสิร์ฟสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งแต่ละเมนูก็รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยเชฟมืออาชีพ ไม่เพียงแค่อาหารเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเสิร์ฟขนมปังหอมนุ่ม พร้อมกับกาแฟหอมกรุ่น และเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู เมื่อไปถึง Roast แล้ว มีเมนูห้ามพลาด อาทิ Roast Breakfast, Crab Cake Benedict, Smoked Salmon Rosti, Ham Hock & Croquette, Huevos Rancheros, Ceasar Salad, Seafood Risotto, Lamp Ragu Gnocchi, Apple Strudel, Panna Cotta, Chocolate Souffle เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น., วันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-23.00 น. และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2185 2865
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : roastbkk.com, เฟซบุ๊ก Roast

2. Maison Jean Philippe

          ใครที่รักการทานขนมปังต้องไปเยือนร้านนี้กันเลยค่ะ Maison Jean Philippe เป็นร้านขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ ชิ้นโต ๆ เนื้อแน่น ๆ ได้กลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วทั้งร้าน ที่สำคัญทำสดใหม่ทุกวัน ขนมปังทุกชิ้นทำขึ้นจากความใส่ใจ พิถีพีถันในทุกขั้นตอน ไม่ใส่สารกันบูด จึงมั่นใจได้เลยว่าขนมปังที่นี่จะสด สะอาด รสชาติอร่อยแน่นอน ขนมปังมีให้เลือกซื้อมากกว่า 10 ชนิด อาทิ Croissant, Baguette Tradition, Pain Tradition, Baguette de Campagne เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 3111 5557 (ภาษาอังกฤษ), 08 6273 4302 (ภาษาฝรั่งเศส), 08 7283 3322 (ภาษาไทย/อังกฤษ) 
          เฟซบุ๊ก : Maison Jean Philippe


3. Twist


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Twist


          ให้อากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะทันทีที่ได้ดื่มเครื่องดื่มสุดเย็นฉ่ำจากร้าน Twist โลกทั้งใบก็สดใสทันที ที่นี่เป็นเหมือนสถานีเดิมความสดชื่นของคนกรุง มีเมนูเครื่องดื่มมากมายให้ได้เลือกลิ้มรส โดยเฉพาะสมูทตี้ผลไม้ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ผสมผสานกันไป ดื่มได้ตลอดทั้งวัน เมนูสมูทตี้ที่น่าสนใจ อาทิ Annie Bananie, Berry Blast, Berry Passionate, Blue Mango, Rasberry Twist, Rouge Monkey เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำมาจากพืชผักสด ๆ ไม่ผสมสารเคมี บรรจุใส่ขวดอย่างดี สามารถซื้อเอาไปใส่ตู้เย็นที่บ้าน ดื่มเพลิน ๆ ระหว่างนั่งทำงานหรือดูทีวีก็ดีไม่ใช่เล่น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1836 8022
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : twist-juices.com, เฟซบุ๊ก Twist 

4. Roots

          Roots ร้านกาแฟที่คอกาแฟรู้จักกันดี ด้วยรสชาติของกาแฟที่นี่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนที่ไหน ด้วยมีวิธีการทำที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟ ที่ใช้เมล็ดกาแฟอย่างดีมาคั่วบดจนหอมกรุ่น กลายเป็นกาแฟรสชาติเข้มข้น หอมอร่อยในมือคุณ ตัวร้านตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ เพื่อให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เพิ่มอรรถรสของการดื่มกาแฟขึ้นไปได้อีกเท่าตัว 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 7059 4517
          เฟซบุ๊ก : RootsBKK
 

4. Xiao Chi

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Xiao Chi

          ถ้าอยากกินอาหารจีนรสชาติอร่อยล้ำแบบต้นตำรับ ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองจีนค่ะ เพราะ Xiao Chi ให้บริการอาหารจีน เหมือนยกครัวจากเมืองจีนและไต้หวันมาไว้ที่นี่ ซึ่งนอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของที่นี่ก็คือ การเสิร์ฟเป็นคำเล็ก ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการกินและยังสามารถแชร์กันทานได้อีกด้วย  

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2185 2497
          เฟซบุ๊ก : Xiao Chi

 5. ศรี (Sri)

          ร้านขนมไทยสุดคลาสสิก ให้บริการขนมไทยแท้รสชาติดั้งเดิม ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก นำมารังสรรค์เป็นเมนูของทานเล่นที่เก๋ไก๋ และปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนกลายเป็นขนมทานเล่นสุดอร่อยที่หาทานที่ไหนไม่ได้ อาทิ ช่อม่วง, เมี่ยง, ขนมเปียกปูน, สาคูไส้หมู, หยกมณี เป็นต้น นอกจากรสชาติจะอร่อยมาก ๆ แล้ว แต่ละเมนูยังจัดมาเสิร์ฟอย่างสวยงามในภาชนะแบบไทย ๆ ไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างชาติก็ต้องประทับใจไปตาม ๆ กัน

          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 4557 5056

 6. The Lobster Lab


ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Lobster Lab

          ใครที่ชอบทานล็อบสเตอร์ต้องไม่พลาดร้านนี้ค่ะ The Lobster Lab ซึ่งมีเมนูล็อบสเตอร์มาเสิร์ฟกันแบบเน้น ๆ คัดสรรแต่วัตถุดิบสดใหม่ เลือกล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ เนื้อแน่น คุณภาพดี มาทำเป็นเมนูล็อบสเตอร์ที่แปลก ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังพิถีพิถันในการปรุงรสชาติ จนทำให้แต่ละเมนูอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติ เมนูที่น่าสนใจ อาทิ Boston with Love, Siam Kick, Mexican Rock, Lobster & Spaghetti, Lobster Chowder, Oak Smoked Lobster Salad ฯลฯ นอกจากนี้ยังเครื่องดื่มสุดพิเศษอย่าง Lab-Made Cloudy Lemonade ไว้บริการอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2712 8197
          เฟซบุ๊ก : The Lobster Lab
 
7. Absolute Fit Food

ภาพจาก absolutefitfood.com

ร้านอาหาร The Commons ทองหล่อ
ภาพจาก absolutefitfood.com

          ให้กินเมนูอาหารในร้าน Absolute Fit Food มากแค่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักและสุขภาพ เพราะทุกเมนูได้คัดสรรมาแล้วว่าดีต่อสุขภาพ โดยมีการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี ทั้งผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ที่ต้องสด ใหม่ มีการปลูกและเลี้ยงดูแบบออแกนิกส์ นำมารังสรรค์ผสมผสานกับเครื่องปรุงแบบไทย ๆ และตะวันตก กลายเป็นเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นสุดโดดเด่น อร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนและกลัวสุขภาพจะพัง เมนูที่น่าสนใจ อาทิ Zucchini Pancake, Absolute Skinny Omelette, Baked Salmon in Red Curry, Chicken Caesar Roll, Larb Salmon, Fragrant Chicken Lettuce เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1371 3721
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : absolutefitfood.com, เฟซบุ๊ก Absolute Fit Food
 
8. Soul Food 555

          อีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่จะทำให้คุณต้องตกหลุมรัก ซึ่งผสมผสานระหว่างความเป็นร้านอาหารไทย และบาร์ค็อกเทลสุดเก๋ไก๋ เมนูอาหารแต่ละอย่างคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์ ที่นำมาจากฟาร์มที่ปลูกและเลี้ยงด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ รวมทั้งข้าวก็ยังเป็นแบบออแกนิกส์อีกด้วย เมนูที่น่าสนใจ อาทิ เมี่ยงคำ, ซี่โครงหมูอบราดซอสมะขาม, ปลากะพงขาวห่อใบตองย่าง, กุ้งสะเต๊ะ, ยำผักบุ้งกรอบ, ยำส้มโอใส่ปลาสลิด, ขนมจีนน้ำยาปู, แกงเผ็ดเป็ดย่าง เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2101 4526
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : soulfoodmahanakorn.com, เฟซบุ๊ก Soul Food 555
 
9. Peppina

          Peppina ร้านพิซซ่าสไตล์ Neapolitan ซึ่งมีเอกลักษณ์คือวิธีการอบที่จะใช้ไฟค่อนข้างแรง จึงทำให้พิซซ่าสุกเร็ว และแป้งพิซซ่าก็จะมีเนื้อเหนียวนุ่ม บางส่วนจะกรอบ มีขอบสีดำ ๆ นิดหน่อย ซึ่งเป็นความโดดเด่นของพิซซ่าสไตล์นี้นั่นเอง อีกทั้งหน้าพิซซ่ายังฉ่ำเยิ้มไปด้วยซอสมะเขือเทศชั้นดีจากอิตาลี พร้อมทั้งชีสที่นำเข้าจากต่างประเทศ รวมทั้งเครื่องต่าง ๆ ไม่ว่าใครได้กินเป็นต้องฟินแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้เลือกทานอีกมากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2119 7677 (สาขาสุขุมวิท ซอย 33)
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : peppinabkk.com, เฟซบุ๊ก Peppina

 10. Maygori

          Maygori ร้านน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น (Kakigori) ซึ่งเป็นร้านของหวานน้องใหม่จาก After You นั่นเอง ร้าน Maygori ตกแต่งอย่างน่ารัก ในสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีเอิร์ธโทน แน่นอนว่าเมนูพระเอกของที่นี่ก็คือน้ำแข็งไส ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 10 เมนู ที่จัดเสิร์ฟมาบนแก้วแบบล้นพูนพร้อมด้วยท็อปปิ้งแบบจัดเต็ม น้ำแข็งไสจะหวานนุ่ม เย็นฉ่ำทุกคำที่ตักเข้าปาก สามารถลดอุณหภูมิในร่างกายให้ลดลงได้อย่างดีเยี่ยม

          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2185 2519

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ร้านอาหาร ร้านกาแฟในโครงการ The Commons ซอยทองหล่อ 17 ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายร้านที่รอให้คุณไปพิสูจน์ความอร่อย วันหยุดว่าง ๆ หรือหลังเลิกงานก็ลองไปเดินเล่นกันนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูล ณ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
peppinabkk.com, เฟซบุ๊ก Peppina, soulfoodmahanakorn.com, เฟซบุ๊ก Soul Food 555, absolutefitfood.com, เฟซบุ๊ก Absolute Fit Food, The Lobster Lab, Xiao Chi, RootsBKK, twist-juices.com, เฟซบุ๊ก Twist,  Maison Jean Philippe, roastbkk.com, เฟซบุ๊ก Roast
บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
ข่าว , ข่าวดารา , ดวง , ผู้หญิง , ความรัก , ไลฟ์สไตล์ , ข้อคิด , หวย , ท่องเที่ยว , โรงแรม , มือถือ

#ครีมกันแดด #เครื่องหนีบผม #ดูดวงไพ่ยิปซี #แต่งหน้าแบบสาวเกาหลี #คำคมชีวิต #ครีมทาหน้าหนาว #รองเท้าผ้าใบ #เสื้อคัลเลอร์ฟูล #สมุนไพรรักษาโรค #คาถามหาเสน่ห์ #ปลากระพงนึ่งมะนาว #ช็อกโกแลตซีสต์ #เรียงความ #ไร่แสงอรุณ #สิวขึ้นที่คาง #สีที่เข้ากัน #บ้านสวย #คลิปพยาบาล #พลังที่ซ่อนอยู่ #ผักกาดแก้ว #การออกแบบเสื้อผ้า #ซีสต์ในรังไข่ #เที่ยวเพชรบูรณ์ #ครีมหน้าขาว #แพทย์แผนไทย #โรงเรียนประจำ #ใบ้หวย #โดนของ #เซ็กส์ #อลาสก้า #อาการลมพิษ #ไข่ตุ๋น #แหวนเงิน #สนุก. #มันใหญ่มาก #ทําผม #คนเกิดวันศุกร์ #สุขภาพดีไม่มีขาย #นางกวัก #เขียนขอบตา , 108porn
หวยแม่ทำเนียน, หวยซองม้าวิ่ง , หวยโค้งสุดท้าย , หวยใบฟ้า , หวยใบเขียว , หวยแม่จำเนียร , หวยนกตาทิพย์ , หวยเจ้าพ่อปากแดง , หวยขุนพันนำโชค , หวยหมอไพศาล

ThaiGood.com